Hướng dẫn lỗi laptop tự động reset liên tục

Nguyên nhân máy tính tự reset:

1. Máy tính bị nhiễm Virus:

Hãy cách dùng một ứng dụng diệt virus mạnh mẽ như KIS, BKAV… quét toàn bộ máy tính, PC. Nếu các quý khách không có ứng dụng bản quyền, thì cũng có thể sử dụng một số phần mềm diệt virus miễn phí để máy tính xách tay được bảo vệ toàn diện.

Nếu vẫn không diệt được virus thì hãy thử cài lại hệ hiều hành bằng cách Ghost hoặc cài mới xem có thể sửa chữa được lỗi này hay không.

Cài win tận nơi - 150k 

2. HDD bị Bad:

Đây cũng là một nguyên nhân định kỳ gây chiếc máy tính PC Restart liên tục.

Máy tính tư reset

Hãy kiểm tra sức khỏe bằng Usb Boot hoặc tính năng kiểm tra ổ cứng của Win bằng cách

+ Mở My Computer (This PC), click chuột phải vào HDD chứa windows (thông thường là ổ C) chọn Properties.

+ Khi hộp thoại xuất hiện, các bạn hãy chuyển sang tab Tools và click Check.

Sửa máy tính bị reset

Bạn cũng có thể hướng dẫn sử dụng các chương trình đánh giá ổ chứng chuyên nghiệp như: HDD Sentinel, Cystaldiskinfo….các ứng dụng này đều được hướng dẫn cách dùng không thu phí.

Nếu ổ cứng sức khỏe 100% thì loại bỏ nguyên nhân do ổ cứng, tiếp các bước tiếp theo.

3. Nguồn máy tính chập chờn:

Hãy đảm bảo rằng VPS điện cấp cho máy tính xách tay ổn định. Và hãy thử một bộ nguồn khác cho máy tính PC, vì một số máy tính để bàn sau một thời gian dài sử dụng, công suất của bộ nguồn máy tính bị giảm sút, sảy ra tình trạng không đủ công suất phân phối năng lượng cho toàn bộ chiếc PC hoạt động.

4. Máy tính PC quá nóng:

Một chiếc May tính bàn sau thời gian cách dùng thì hệ thống giảm nhiệt không còn hoạt động được như lúc đầu vì bụi bẩn, hãy tiến hành vệ sinh lại toàn bộ laptop và tra keo giảm nhiệt mới.

5. Case máy tính bị chạm, lỏng nút nguồn máy tính, nút Restart:

Nếu bạn là người có chút am hiểu về máy tính xách tay thì hãy tự mở nắp PC ra và rút toàn bộn dây Power và Restart, và sử dụng một vật nhọn dẫn điện kích nguồn máy tính trên mainboard. Sau đó, hãy hướng dẫn cách dùng laptop bình thường xem có sửa chữa được lỗi này hay không.

Chúng tôi không khuyên các quý khách tự thử cách này vì rất có thể làm không đúng cách sẽ dẫn đến chập các linh kiện khác khiến May tính bàn hỏng hoàn toàn.

 
TIN TỨC LIÊN QUAN

Mã CHECK 6749875

HotLine: 0908 809 527 - 098 234 2030 - 02862 580 508